VGA MSI GTX 1080 GAMING X 8G Tuyệt phẩm trên từng cm - giá trị đến từng xu!

07/01/2017

GTX 1080 khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt về sức mạnh và là nơi phô diễn thi thố những công nghệ sản xuất card đồ họa tốt nhất tới từ các hãng. Với MSI họ có rất rất nhiều phiên bản custom dành cho GTX 1080 mà nhắc hết cũng muốn mỏi mồm nhưng sản phẩm chủ đạo nhất vẫn là GAMING X. 

Nhiều người hỏi tại sao lại là GAMING X mà không phải là GAMING? Cấu trả lời ngoài việc GAMING X có xung nhịp cao hơn đáng kể thì xâu xa còn do vấn đề thương hiệu bị bắt chiếc cách đặt tên:

  • Khi MSI sử dụng chữ GAMING trong tên bo mạch chủ và sản xuất ra series main rất thành công thì một loạt hãng bắt đầu copy paste cái tên đó và đặt cho bo mạch của họ ví dụ như Gaming 3, Gaming 5, Gaming 7 bị đặt nhái theo trắng trợn. Tất nhiên MSI không thể đăng ký bản quyền cho cái chữ GAMING được, vì thế khi ra dòng main Intel 100 Series như B150, H170, Z170 họ đã thêm chữ M vào tên để khẳng định thêm thương hiệu: GAMING M3, GAMING M5, GAMING M7, GAMING M9
  • Và tương tự với VGA họ cũng là hãng đầu tiên sử dụng chữ GAMING với những sản phẩm cực thành công mà ngay sau đó cũng thêm vài hãng muốn ăn ké thương hiệu mà đặt chữ Gaming vào sản phẩm của họ. Chính vì thế năm nay MSI tập trung chủ yếu vào GAMING X để nhận diện thương hiệu MSI dễ hơn thay vì Gaming chung chung.


Các phiên bản custom GTX 1080 của MSI:

  • MSI GTX 1080 30TH Anniversary (Full bộ custom nước của EK)
  • MSI GTX 1080 SEA HAWK EK (Block tản nhiệt của EK)
  • MSI GTX 1080 SEA HAWK ( Tản nhiệt nước AIO )
  • MSI GTX 1080 GAMING Z
  • MSI GTX 1080 GAMING X
  • MSI GTX 1080 GAMING
  • MSI GTX 1080 ARMOR
  • MSI GTX 1080 AERO

MSI GTX 1080 GAMING X sử dụng thiết kế tông ĐỎ - ĐEN, đây là tông mầu cho PC phát triển dữ dội nhất mấy năm gần đây tại VN, nhắc tới PC Gaming là game thủ nghĩ tới mầu đỏ, nghĩ tới MSI, nghĩ tới con Rồng lăn lộn. Nếu bạn lắp một bộ máy chọn linh kiện khủng nhưng tông mầu lôm côm thì lắp xong nhìn xấu như bộ rẻ tiền, nếu bạn lắp bộ máy cùng tone mầu thì kể cả ít tiền hay nhiều tiền nhìn nó vẫn chất vẫn đẹp. Chính vì thế MSI chọn mầu đỏ cũng là mầu dễ phối - dễ chọn linh kiện nhất hiện nay, mọi linh kiện các hãng đều làm mầu đỏ, mà bí quá không tìm được mầu đỏ thì chọn mầu đen.


Kích thước của card là dài 279 / cao 140 / dầy 42 mm. Kích thước cũng là một thứ phải tính toán cẩn thận, muốn sản phẩm được lựa chọn nhiều thì kích thước phải phù hợp với đa số thùng máy, độ dài phải vừa vừa để không đụng khay HDD, độ cao cũng phải căn sao cho không chạm vào nắp hông của case, và độ đầy của VGA phải thật chuẩn để có thể phục vụ được khách hàng lắm tiền chơi 2-3-4 VGA cùng lúc.


Với chiều dài và chiều cao: Để đảm bảo fit được nhiều thùng máy thì MSI dùng thiế kế 2 quạt lớn 10cm, bo mạch cao hơn để đặt linh kiện chứ không kéo dài quá nhìn nó không cân với main. Nếu ai chú ý sẽ thấy chiều dài VGA GAMIG của MSI khi lắp vào máy sẽ bằng hoặc hơn chút xít so với chiều ngang của những bo mạch M-ATX / ATX / EATX tiêu chuẩn ( main không bị cắt chiều ngang). Tức là khi lắp vào nhìn Main + VGA nó CÂN ĐỐI chứ không bị LỒI VGA ra hẳn 1 đoạn dài hoặc VGA ngắn quá cũng xấu vì đi dây cấp nguồn bị dài chắn ngang main.


Kích thước ngang hoặc hơn main 1 chút sẽ kéo thẳng được dây nguồn xuống lỗ đi dây, nhìn gọn mắt nhất.

 Các Tin Tức Khác