Flight Simulator 2020 – Cấu hình & Phần Cứng Nào Để Cân Game ?

24/08/2020
Đánh giá nhanh Microsoft Flight Simulator, cấu hình để chơi game Microsoft Flight Simulator - MSFS 2020 và phần cứng phù hợp.

 

Microsoft Flight Simulator - MSFS 2020 [Microsoft] trò chơi mô phỏng máy bay với tuổi đời 38 năm tuổi vừa được Microsoft cho cất cánh quay trở lại bầu trời. Đây là một trong những Game thuộc thể loại Open World được mong đợi nhất năm 2020, hứa hẹn nâng cấp độ trung thực về hình ảnh từ tầm trung lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm chơi game sống động.

 

 

Đây không phải là một trò chơi bắn súng khoa trương với các tình tiết hành động theo phong cách bom tấn Hollywood. Thay vào đó, Microsoft Flight Simulator 2020 nhằm mục đích trở thành một trình giả lập mô tả chân thực nhất về việc điều khiển một chiếc máy bay từng góp mặt trong lịch sử trò chơi điện tử.

 

Thực tế ảo ngày càng thực, bằng cách sử dụng phép quang trắc (photogrammetry), quá trình tạo nội dung game và các đoạn mã code tay, các nhà phát triển đã tạo ra một thế giới ảo thật đến kinh ngạc. Game có đầy đủ các vị trí địa lý đặc biệt, các thành phố phương Tây đông dân, các địa danh và sân bay nổi tiếng. Có đến 117 triệu hồ trên Trái Đất và tất cả đều có mặt trong game, đúng tại vị trí ngoài đời thật. Bên cạnh bản đồ ấn tượng, hệ thống thời gian và thời tiết trong game cũng là một điểm nhấn khi nhà phát triển hứa hẹn là đồng bộ với đời thật, ví dụ nếu Nội Bài đang mưa thì trong game cũng sẽ mưa như vậy.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về nó.

 

Cấu hình chơi game do Mircosoft đưa ra

 

Như chúng ta đã thấy phía Nhà phát hành Game công bố cấu hình ở mức

            Min: mức chạm ngưỡng đủ cài và vận hành Game theo cách gọi là “chạy được”

            Recommended: mức vận hành game vừa đủ và thoải mái và dễ cân đối chi phí.

            Ideal: mức này là bao mượt nhé, tiền không thành vấn đề thì cứ theo mức này mà chọn.

Nên trong bài viết này, để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt và tránh việc vắt kiệt sức linh kiện dàn PC, mình chỉ nói về lựa chọn cấu hình Recommended phân khúc khiến bạn phân vân nhất.

 

 

Phân khúc RECOMMENDED cho Game Microsoft Flight Simulator 2020, các bạn sẽ phải lựa chọn những mã CPU khá mạnh từ Intel lẫn AMD như: i5 9400, Ryzen 5 3600,…. Tương ứng với Card màn hình (VGA) GTX 2060 SUPER, RTX 2070 trở lên. Tiêu biểu mình vẫn sẽ lập ra một cấu hình cố định và cụ thể kèm trị giá để các bạn dễ tham khảo như sau.

 

I. Chip xử lý – CPU: INTEL I5-10400 thế hệ 10th.

 

                                            

 

Mình chọn ngay Vi xử lý Intel thế hệ 10th vì đối tượng hướng tới vẫn là các bạn build máy (PC) mới nhé.

 

II. Mainboard: MSI MAG B460M MORTAR

 

                             

 

MSI đang làm rất tốt về hiệu năng cũng như độ hoàn thiện sản phẩm các dòng Main Gaming như Mortar, Tomahawk hay cao hơn là Gaming Carbon/Godlike huyền thoại. Chúng ta đang lựa chọn một phân khúc tầm trung và tối ưu với con chip i5-10400 nên cá nhân mình nghĩ không có lý do nào để không chọn MAG B460M MORTAR.

 

III. DRAM: (2x16) 32GB bus 3200 C16 – Corsair Vengeance PRO RGB / Vengeance LPX

 

 

 

Nhắc đến Gaming và bộ nhớ hiệu năng cao, mình luôn nghĩ đầu tiên đến Corsair Memory và khuyên các bạn đang có ý định chơi Microsoft Flight Simulator 2020 hãy mạnh dạn đầu tư hẳn 32GB DRAM vì 02 lý do: Game Open World “ăn” Ram rất khủng khiếp dù phía NPH Game có recommend 16GB nhưng tin mình đi, không bao giờ là đủ với Loading Map của game đâu. Lý do thứ 2 là giá thành bộ nhớ trong thời điểm bài viết đã rất rẻ rồi nên đừng ngần ngại nhé.

 

IV. Card Đồ Họa (VGA)

Mình chọn nhanh và luôn MSI RTX 2070 Super Ventus không cần phải lăn tăn nhiều vì giá tốt nhất phân khúc, hiệu năng tốt, lại đẹp nữa, chưa kể Mainboard và VGA chung một hãng nên đồng nhất.

 

V. Nguồn – PSU (Power Supply): ANTEC NE700G ZEN

Nguồn là trái tim của máy tính – câu nói này không bao giờ sai, vì ngoài cung cấp đủ điện năng vận hành cho các linh kiện “trọng yếu” như CPU, VGA … Một chiếc nguồn tốt phải có chế độ bảo vệ hợp chuẩn và an toàn. Lựa chọn một chiếc nguồn tốt phải đảm bảo: mặt công suất phải đủ, công nghệ tốt, thương hiệu uy tín. Ở đây mình chọn ANTEC, một thương hiệu cũng đến từ Mỹ như Corsair, thậm chí lâu đời hơn người đồng hương của mình được thành lập năm 1986. Antec tại thị trường Mỹ và châu Âu rất được tin dùng bên cạnh Corsair, EVGA nhờ chất lượng sản phẩm bền bỉ, giá thành tốt và chế độ bảo hành tuyệt vời.

ANTEC NE700G ZEN, nguồn công suất thực 700W mình chọn có vẻ hơi dư về mặt công suất cho cấu hình trên nhưng nghĩ lại không có lựa chọn nào hợp lý hơn vì mức giá quá tốt của nó. Với mức giá chỉ 1,990,000 VNĐ chúng ta có 1 sản phẩm thương hiệu Mỹ, bảo hành 5 năm 1 đổi 1, chuẩn 80Plus Gold, Mạch DC-DC, trang bị 2 cáp EPS 12V riêng biệt và không thiếu bất kỳ một tiêu chuẩn an toàn nào.

 

VI. Case và Các Thiết Bị Ngoại Vi Khác:

Thực tế trải nghiệm về thẩm mỹ lẫn sử dụng khác nhau nên mình không đi sâu vào Case (Thùng Máy) và dàn Gear, như việc chọn một đôi giày các bạn có thể tự do trải nghiệm tận mắt tận tay tại nơi bán các sản phẩm phần cứng PC thì sẽ chính xác hơn.

Ở đây, mình chỉ gợi ý một số mã Case, Màn Hình từ các thương hiệu Gaming cá nhân mình hay dùng như

Case RGB: ANTEC NX400, NX500, NX800, DP501, DA601

                                                                   

 

ANTEC NX400 – Dòng case tốt nhất phân khúc dưới 1 triệu đang được ưa chuộng

 

Case Airflow: ANTEC P82 FLOW, CORSAIR 275R, CORSAIR 4000D

Case Airflow + RGB: ANTEC DF600 FLUX, CORSAIR 465X RGB

Màn hình: MSI Optix G27C4 – Màn hình cong 144Hz cho Game thủ.

 

 

 

Mong bài viết sẽ giúp ích và chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng dàn PC Gaming của mình.

 

 Các Tin Tức Khác