In Flexo

03/23/2017

Được biết đến là 1 trong những nhà in Flexo lâu năm với công nghệ chế bản Flexo hàng đầu Việt Nam, KTC là một trong những nhà cung cấp dịch vụ in Flexo uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Các bản in Flexo của KTC cung cấp được sử dụng trong việc in thùng carton (Postprint & Preprint), in nhãn (Label), bao bì giấy, bao bì nhựa, in tập học sinh, phủ UV/Varnish cho sản phẩm in offset… 

Vậy phương pháp in Flexo là gì ?

In Flexo bắt nguồn từ chữ flexible, nghĩa là mềm dẻo. Quy trình này dùng một bản cao su nổi, nạp giấy theo dạng cuồn và dùng các loại mực khô chứa các phẩm màu hoà tan trong cồn. Ngày nay hầu hết các bản Flexo được trực tiếp tạo thành từ các âm bản trên hợp chất photopolymer.

In Flexo (flexography) là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết…) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử thông tin. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.

In Flexo khác gì với các phương pháp in ấn hiện nay?

Công nghệ in Flexo được ra đời cách đây đã lâu ( từ những năm 40-50) của thế kỷ 20. Đến năm 1995-2000, In Flexo đã trở thành phương pháp in mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Có thể nói rằng phương pháp in nhanh Flexo đã phát huy được những ưu điểm của các phương pháp in khác (in Typo, in Offset, in ống đồng) để trở thành một trong những phương pháp in thông dụng ngày nay, đặt biệt là trong lĩnh vực in ấn bao bì. Cụ thể là khả năng in trên nhiều loại vật liệu, không cần quan tâm đến cân bằng mực nước, tốc độ in nhanh, cấu hình máy in đơn giản

Những ưu điểm của phương pháp in flexo:

 • Chủ yếu của in Flexo là tốc độ in cao, có khả năng in trên tất cả các loại bề mặt, các máy in tương đối đơn giản và không đắt lắm. Trong máy in Flexo cũng có hai dạng máy in là máy in Flexo tờ rời và 2 máy in cuộn, nhưng chủ yếu là máy in cuộn.
 • Phương pháp in Flexo còn thích hợp cho việc in trên các vật liệu có bề mặt lồi lõm mà chất lượng in vẫn đảm bảo trong khi các phương pháp in khác không đạt được như vậy
 • Dùng loại bản in mềm (polyme) và loại mực thích hợp cho vật liệu in, Flexo có thể in trên nhiều loại vật liệu thấm hút (giấy, carton, vải) có chiều dày từ 2000-3000 microns. Vật liệu có thể là màng mỏng không thấm hút (màng plastic) với chiều dày 30 microns (1 microns bằng một phần ngàn milimet).
 • Chiều dài in rất đa dạng. Đây là chuẩn chung cho hầu hết các máy in Flexo và cho phép chọn chiều dài in phù hợp cho từng đơn hàng in.
 • Tốc độ in cao (có thể đạt tới 300-600m/phút).
 • Lớp mực in có thể truyền đồng đều nhờ vào chất lượng cao của trục Anilox.
 • Khuôn in giá thành rẻ nếu so với trục in Ống đồng.
 • Cấu hình bộ phận cấp mực in đơn giản. Do vây, giảm thiểu được hao phí
 • Sản phẩm của Flexo là nhãn, bao bì, bao bì thực phẩm (PE,OPP,…)
 • Cụ thể là khả năng in trên nhiều loại vật liệu (đặc điểm đàn hồi của khuôn in: giống sự đàn hồi của lô cao su trong trong in Offset); Không cần quan tâm đến cân bằng mực nước (vì là khuôn in cao giống in Typô); Tốc độ in nhanh, cấu hình máy in đơn giản (tương tự như in Ống đồng).
 • Công việc định lượng mực chính xác trong quá trình in phụ thuộc vào tính chất của trục Anilox (tần số, khả năng chứa mực, độ mở, độ sâu của các ô chứa mực) vì vậy để nâng cao chất lượng in thì phải chú trọng đến việc chọn trục Anilox cho phù hợp.

Những khuyến điểm của in Flexo:

 • Do điều kiện kỹ thuật nên độ mịn của Tram giới hạn độ phân biệt tầng thứ ít chất lượng in không như in ống đồng và in Offset.
 • Bản in trong phương pháp in Flexo là bản cao su phụ thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ và không bền vững với tất cả các dung môi của mực.
 • Mực trong in Flexo là mực dung môi ảnh hưởng đến môi trường và dễ cháy thời gian chụp bản lâu hơn thời gian chụp bản Offset và nguyên tắc là bản in Flexo sau khi hoàn thành thì không thể sửa đổi được vì Polyme đã chết.

Ghi bản, xuất phim hay xuất bản Flexo chỉ là một phần của quy trình, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ chế bản chất lượng cao để "đạt được kết quả in đúng như mong đợi"

 
CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA CHÚNG TÔI:
 
  
  
  
  
  
  
QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU CHẾ BẢN, IN FLEXO HOẶC GÓP Ý VỀ DỊCH VỤ CỦA KTC, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
 •  
  Anh Nguyễn Tấn Thành
  Trưởng Phòng Kinh Doanh
  Mobile: 0983 030 373
 •  
 •  
  Anh Nguyễn Quốc Đằng
  Phòng Kỹ Thuật In Nhanh – In Proof
  Mobile: 0903 000 698
 
Địa chỉ:
98 Yên Thế, Q.Tân Bình, TpHCM
 
Điện thoại:
(028) 62 921 511
 
Fax:
(028) 62 921 512